Chiến tranh đô thị tương lai: Lưỡi lê – “Vũ khí phòng thủ cuối cùng” trở lại?

Với “lưỡi lê” Gripknife, thế giới các phụ kiện súng trường khiến chúng ta không bao giờ hết ngạc nhiên vì độ tinh xảo chết người.

Mặc dù lưỡi lê đã xuất hiện trên súng trường từ thế kỷ 16, từ lâu nó đã tỏ ra vô cùng tác dụng trong không gian chật hẹp của chiến tranh đô thị.

Nhưng thiết kế mới của Switch Grip LLC (trụ sở tại Ohio, Hoa Kỳ) là cách mới nhất để đưa vũ khí lạnh trở lại bổ sung cho hỏa lực súng trường – và tất cả những gì xạ thủ cần là một ray picatinny.

Chiến tranh đô thị tương lai: Lưỡi lê - Vũ khí phòng thủ cuối cùng trở lại? - Ảnh 1.

Một áp phích quảng cáo miêu tả quá trình “nhả” của Gripknife với súng trường tấn công AR-15/M-16

Là sự kết hợp giữa dao bấm và tay cầm trước, Gripknife (Dao gấp) được quảng cáo là “vũ khí phòng thủ cuối cùng”, được cho là sẽ hiệu quả khi xạ thủ hết đạn và đối phương đã cận kề.

Được gắn vào phần dưới súng trường, GripKnife được thiết kế với hệ thống “nhả” dễ dàng giải phóng lưỡi dao bằng lò xo từ tay cầm cao su tương tự như dao bấm.

Ngay khi được “nhả” lưỡi dao được khóa và sẵn sàng để sử dụng, nếu xạ thủ không cần dùng tới nó nữa, chỉ cần ấn nút khóa và đẩy dao trở lại đế tay cầm.

Chiến tranh đô thị tương lai: Lưỡi lê - Vũ khí phòng thủ cuối cùng trở lại? - Ảnh 2.

Với phiên bản Patriot, lưỡi dao của Gripknife dài 10,16 cm, ngắn hơn đáng kể nếu so với lưỡi lê M9 của Mỹ (18 cm)

Gripknife được thiết kế với hai phiên bản độ dài: Defender (Người phòng thủ) dài 3 inch (7,62 cm) dành cho những người thích tay cầm trước ngắn và Patriot (Người yêu nước) dài 4 inch (10,16 cm) cho những người muốn một lưỡi lê đúng nghĩa.

Gripknife được nhà sản xuất tuyên bố là loại lưỡi lê hiện đại nhất phù hợp với mục đích cận chiến.

“Không một loại vũ khí lạnh nào có thể được triển khai chiến đấu trong môi trường chật hẹp nhanh hơn Gripknife“, Switch Grip LLC tuyên bố trên trang web của mình, tự hào về thời gian sẵn sàng chiến đấu chưa tới một giây.

Nguồn : Internet

Tagged

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*